Cách chọn mua gầu bò tươi ngon
- Chọn phần gầu bò có màu đỏ tươi, có mùi thơm đặc trưng của thịt bò và không có mùi hôi lạ thường.
- Gầu bò có độ đàn hồi, không bị mềm nhũn. Lớp mỡ gầu có màu trắng ngà là gầu bò ngon.
- Không nên chọn phần thịt bò có quá nhiều nạc hay quá nhiều mỡ.
- Để mua được gầu bò chất lượng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín.
Nguyên liệu làm Bún gầu bò xáo sả Cho 4 người ăn
Thịt gầu bò 700 gr Bún tươi 1.5 kg Hành tây 1 củ Sả 8 cây Hành lá/ ngò rí 1 ít Tỏi 1 củ Sa tế ớt 1 ít Rượu trắng 1 ít Gia vị nấu bún bò 2 gói(80gr/ gói) Rau ăn kèm 200 gr
Vì sao Gầu bò Úc nhập khẩu lại được đánh giá cao?
Người tiêu dùng Việt Nam hiện nay có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thịt bò Úc nhập khẩu nói chung và gầu bò Úc nhập khẩu nói riêng bởi các yếu tố sau:
- Tất cả thịt bò Úc nói chung được nhập khẩu vào Việt Nam đều theo đường chính ngạch, thông qua sự kiểm tra kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.
- Tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu bò Úc đều phải đăng ký với chính phủ Úc và cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn tuyệt đối cho người dùng.
- Thịt nhập khẩu luôn tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về pháp luật, trong đó có các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Thịt bò Úc đảm bảo nuôi nhốt đạt tiêu chuẩn, thức ăn không có cám tăng trọng, thịt không bơm nước, không sử dụng thịt bò bị ốm hay bệnh.
- Những cơ sở nhập khẩu trong nước cũng phải cam kết đảm bảo được đúng quy trình nhập khẩu hiện đại. Đảm bảo được yêu cầu cấp đông, vận chuyển trong nước được đáp ứng 100% chất lượng của thịt bò.
- Mức giá thịt bò Úc nhập khẩu về nước ta tương đối cạnh tranh so với thịt bò trong nước.