Thăn bò được ưu chuộng với các món bò miếng,
Chọn thăn bò tươi
Khi bạn chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới. Các bà nội trợ nên lưu ý phần thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt.
Khi chọn mua thịt thăn bò bạn không nêm mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi. Ngoài ra, các phần thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thị nhão, sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua…
Chọn thịt đàn hồi tốt
Khi bạn mua phần thăn bò để làm các món xào, bạn nên chọn thịt thăn hoặc thịt phi lê, khi xào thịt sẽ mềm, không bị dai. Thịt bò phải được xào bằng lửa lớn, khi chín tới thì nên tắt bếp ngay, nếu nấu lâu hơn thịt sẽ bị dai và giảm đi vị ngon ngọt vốn có của thịt bò.
Ngoài ra, phần thịt thăn bò thường có ít gân, thích hợp để làm các món nhúng hoặc làm các món bò nướng, phần thịt phi lê. Trước khi làm bít tết, hoặc nướng bạn nền dùng búa dần cho thịt mềm đi giúp món ăn thơm ngon đậm vị hơn rất nhiều.