Trong thịt bò chứa rất nhiều protein, vitamin, kali giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Từ nguyên liệu thịt bò, mỗi người có những cách chế biến khác nhau song bò tơ tái chanh bằng hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa thịt bò ngon ngọt cùng sự thanh mát của các loại rau sạch chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho gia đình bạn.
Hôm nay nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát xin giới thiệu đến bạn công thức bò tái chanh thơm ngon hấp dẫn. Với nguyên liệu đơn giản cách làm tiết kiệm thời gian hãy cùng Nhân Phát vào bếp ngay để chế biến món ngon chiêu đãi cả nhà nhé! Chắc hẳn gia đình bạn sẽ ngạc nhiên về món ăn thơm ngon lạ miệng này và tài nấu ăn tuyệt đỉnh của bạn đấy!
Nguyên liệu làm món bò tơ tái chanh
400gr thịt bò tơ.
1 trái chanh.
1 củ hành tây.
Hành lá, ngò rí.
1 củ tỏi, 3 củ hành tím.
2 quả ớt tươi.
Các loại rau: rau thơm, húng quế, húng lủi,…
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu,…
Cách làm bò tơ tái chanh
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò tơ mua về rửa sạch bằng nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa. Sau đó thái thịt thật mỏng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi, hành tím, ớt tươi băm nhuyễn. Hành tây thái mỏng ngâm với nước đá cho bớt cay. Các loại rau như: rau thơm, húng quế, húng lủi,… nhặt rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa nhiều lần với nước sạch. Chanh vắt lấy nước.
Bước 3: Trộn bò tái chanh
Trộn đều 4 muỗng nước cốt chanh 2-3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường kính, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm. Khuấy đều cho tan hết.
Tiếp sau đó ướp thịt bò với tỏi hành tím đã băm sẵn 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu ăn, trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị, ướp trong khoảng 10-15 phút. Thịt bò sau khi ướp xong bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào tái rồi múc ra dĩa.
Cho hành tây các loại rau vào một tô lớn. Cho thịt bò tơ và nước sốt vào trộn đều nhẹ tay nêm nếm vừa khẩu vị.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Cho bò tái chanh ra đĩa, bạn thêm vài lát ớt vài cọng ngò rí cho đẹp mắt nhé!