Thịt bò xay (bò băm) làm món gì ngon?
1. Hướng dẫn cách làm thịt bò viên phô mai
- Bước 1: Cho thịt bò băm, tỏi băm, hạt tiêu, muối vào trong tô lớn rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Để thịt ướp ít nhất 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Sử dụng 1 chiếc muỗng sâu lòng, múc 1 thìa thịt bò đã ướp gia vị rồi cho 1 viên phô mai vào bên trong. Nặn thịt bò thành hình tròn sao cho không để hở phần phô mai ở bên trong. Nặn tương tự cho đến khi phần thịt bò và phô mai hết.
- Bước 3: Cho các viên bò vào trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Thịt bò chín mềm đậm đà, bên trong nhân phô mai nóng chảy. Khi ăn có thể chấm cùng với tương cà chua hoặc tương ớt rất ngon.
2. Bò viên chiên xù
Nếu như món bò viên phô mai mang vị béo ngậy thì bò viên chiên xù lại gây ghiền với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong là nhân thịt bò ướp đậm đà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thịt bò xay làm gì ngon thì đây chính là gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bi | Thời gian chế biến |
4 người | 10 phút | 20 phút |
- 400gr thịt bò xay
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- 50gr bột mì đa dụng
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 1 muỗng canh bột canh
- 1/2 muỗng cafe dầu hào
Hướng dẫn cách làm thịt bò viên chiên xù
- Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: đánh 1 quả trứng gà ra bát. Cho bột chiên xù và bột mì mỗi thứ ra 1 bát khác nhau. Hành tím bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Trộn đều thịt bò cùng với các gia vị như hạt tiêu, bột canh, dầu hào, hành tím rồi để ướp trong khoảng 1 giờ.
- Bước 3: Sau khi thịt đã ướp xong bạn đem nặn thành các viên hình tròn (kích thước vừa phải) rồi lần lượt lăn qua trứng → bột mì → trứng → bột chiên xù. Hãy đảm bảo rằng bột chiên xù đã bọc toàn bộ bề mặt thịt.
- Bước 4: Cho dầu ăn vào trong chảo rồi chờ dầu sôi thì cho thịt bò vào. Lượng dầu ăn cần ngập bề mặt thịt để bên trong có thể chín đều và nhanh hơn.