Nạm bò là một phần thịt nằm dưới bụng nên thịt và mỡ xen kẽ nhau, Nạm bò Úc được đánh giá là 1 trong những phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò.
ưu điểm ngon, dễ chế biến thành các mon hầm, hấp gừng, bò kho
Nạm bò làm món gì ngon?
Nạm bò được xem là phần thịt ngon nhất được sử dụng phổ biến ở các quán phở mà thực đơn hay gọi tên là phở nạm bò.
Khi chọn nạm bò, bạn cần lưu ý là món ăn mình cần chế biến là gì để chọn được phần thịt ưng ý và chế biến món ăn đúng hương vị nhất. Nếu dùng để sốt vang hoặc hầm thì bạn dùng phần thịt gần vai nhất, sẽ nhiều gân hơn và cần cắt khúc cho phần thịt đó. Khi nấu cùng củ quả như gấc, cà chua thì nên chọn phần sát bắp bò để nhiều thịt và mềm hơn.
Khi sơ chế cần dùng rượu gạo và gừng chà xát lên phần nạm bò để khử mùi hôi và vi khuẩn cho miếng thịt, bên cạnh đó còn làm thịt săn lại và chế biến món ăn ngon hơn.
Cách làm món phở bò tái nạm
Nguyên liệu gồm có: xương bò, thịt bò, củ hành tươi, hành tây, quế khô, hoa hồi, thì là, bánh phở, nước mắm và các nguyên liệu ăn kèm như hành, ngò, húng quế, rau ngò, tương ớt, tương đen…
Ta tiến hành cho xương vào nước rồi hầm trong ngồi nấu bình thường hoặc nồi áp suất để xương nhừ ra cho nước thịt ngọt hơn. Miếng thịt bò tái cho vào luộc cùng cho đến khi chín tái vừa ăn thì lấy ra. Củ hành tươi cho vào lò vi sống nướng sơ, quế khô, hoa hồi, thì là, tiêu cho lên chảo rang sơ cho dậy mùi thơm đặc trưng. Cho hết các nguyên liệu đó vào nồi nước hầm xương cho nước có mùi thơm. Tiến hành cắt phần thịt nạm thành từng miếng mỏng vừa ăn.