cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon, hấp dẫn vào những ngày mưa sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn đầy đủ chất đạm nhưng cũng không kém phần thanh tao. Vị ấm nóng, đậm đà và ngọt mát của món lẩu đuôi bò này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của mình.
Lẩu đuôi bò vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Sẽ là một thiếu sót nếu như nhắc đến các món ăn về thịt bò nhưng lại thiếu lẩu đuôi bò giàu chất đậm và ấm nóng. Với những ngày mưa còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau thưởng thức nồi lẩu đuôi bò nóng hổi và hàn huyên những câu chuyện. Cách nấu lẩu đuôi bò ngon nhất là phải làm sao để khử đi mùi đặc trưng của thịt bò và nước lẩu trong, ngọt thanh. Với cách hướng dẫn ngay dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nấu được nồi lẩu đuôi bò càng ăn càng thích thú.
Sơ chế đuôi bò
Đuôi bò sau khi mua về, bạn cho lên bếp hơ qua rồi cạo thật sạch phần lông và rửa sạch lại bằng nước muối. Tiếp theo, để khử mùi hôi của đuôi bò, bạn có thể rửa chúng qua với rượu trắng đồng thời chà xát gừng đã giã nát lên và cuối cùng rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Bạn chặt đuôi bò thành từng khúc vừa ăn theo khớp xương.
Ướp đuôi bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối và trộn đều lên để cho thật thấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả cây cắt khúc, đập dập.
Hành tím, tỏi băm nhỏ.
Gừng cắt miếng nhỏ, đập dập.
Củ cải trắng cắt khúc lớn.
Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
Xào đuôi bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ gừng, sả, tỏi, hành vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ đuôi bò cùng với quế, hoa hồi vào xào cho săn lại.
Hầm đuôi bò
Khi đã thấy đuôi bò xào đã săn lại, bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng với củ cải trắng và đổ khoảng 2 lít nước vào hầm trong khoảng 40 phút.
Gia vị nêm nước dùng
Bạn trộn đều 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1,5 muỗng canh tương đen trong chén nhỏ.
Làm nước chấm ăn kèm
Cho khoảng 3 cục chao và 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường vào chén và tán đều để tan đường. Khi đã tan đều, bạn cho vào 1 muỗng sa tế và 1 ít sả cắt lát.
Nấu nước lẩu
Khi đã hầm đuôi bò được 40 phút, bạn đổ tất cả ra 1 nồi lớn và cho táo tàu, kỷ tử, hỗn hợp gia vị nêm đun sôi lên. Lúc này, bạn cũng nêm nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.