Dẻ sườn bò được xem là phần thịt ngon nhất của con bò, thịt mềm thơm nhưng bạn có biết dẻ sườn bò làm món gì ngon? Cùng học 5 cách nấu dẻ sườn bò kho đậm đà đưa cơm theo công thức dưới đây nhé.
Dẻ sườn bò kho dưa
Một trong những cách nấu bò kho rất được lòng các bà nội trợ là kho với dưa. Dẻ sườn bò được kho mềm nhừ kết hợp với dưa chua thơm thơm giúp món ăn đỡ ngấy.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Dẻ sườn bò: 500g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: vài nhánh
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Dưa cải bẹ muối chua: 300g
- Cà chua: 1 quả
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
- Hành lá, ngò…
Dẻ sườn bò làm món gì ngon? Thêm một món ngon từ dẻ sườn bò mà nhất định không thể bỏ qua chính là bò kho tiêu. Với vị cay nồng hấp dẫn của tiêu, mềm ngọt của bò, món ăn là gợi ý không tồi cho những ngày trời mưa.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Dẻ sườn bò: 1kg
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành tím, tỏi khô
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Dẻ sườn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn
– Hành tím, gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
– Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 2: ướp thịt bò
Ướp thịt bò cùng chút bột nêm, dầu hào, tiêu, ớt, gừng tỏi băm. Ướp ít nhất 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị